Giải mã câu hỏi GMO là gì

Những năm gần đây, cụm từ GMO đang “hot” trở lại như những ngày đâu. Có nhiều người đã tìm đến chúng tôi chỉ để đưa ra những thắc mắc có liên quan như GMO là gì, công dụng ra sao,…Vì vậy, hôm nay chúng tôi gởi đến bạn “câu chuyện về GMO” này.

★ Sữa similac hmo cho trẻ sơ sinh – giải pháp hay của mẹ

★ Sữa similac có tốt không đối với trẻ từ 0-6 tháng tuổi?

★ Các loại sữa tốt cho trẻ sơ sinh hiện nay

GMO là từ viết tắt của Genetically Modified Organism, tên tiếng việt được gọi là sinh vật biến đổi gen. Các chuyên gia sử dụng tên gọi GMO để miêu tả phương pháp sản xuất các sản phẩm cho các lĩnh vực lien quan đến y học, nghiên cứu khoa học cũng như nông nghiệp. Khi nhắc đến gieo hạt giống theo phương pháp GMO, thì ta biết ngay là một cách gieo hạt xuống mặt đất như bao nhiêu loại cây khác.

Thế nhưng, GMO ám chỉ đặc điểm đến hành động biến đổi gen. Mục đích của phương pháp GMO là tìm ra những tính chất mang yếu tố biến đổi gen so với các loại khác nhưng sẽ làm tăng khả năng sử dụng nguồn nước cách hiệu quả hơn, sử dụng ít đất trồng hơn hoặc sẽ làm tăng khả năng chống chịu với sâu bệnh hay cỏ dại.

GMO là gì? Tại sao nó lại xuất hiện trong sữa?

Thực tế, GMO đã áp dụng gần trăm năm qua, nhưng, những người nông dân chỉ mới áp dụng từ 20 năm thôi. Thành tựu điển hình nhất là sự ra đời của dưa hấu và không hạt. Hai loại hoa quả này sở hữu những đặc điểm khác xa tổ tiên nhằm chứng minh thứ được gọi là kỹ thuật chọn tạo giống truyền thống.

Nếu như người ta không áp dụng GMO thì chuyện gì sẽ xảy ra? Đó là những gánh nặng về mất mùa do cỏ dại, sâu hại, bệnh hại, hạn hán,… sẽ làm chồng chất những nỗi vất vả lên người nông dân. Chính GMO là “cứu tinh” làm vơi đi gánh nặng trên vai người nông dân, để công việc thường ngày trở nên dễ dàng hơn. Vậy bạn đã biết Gmo là gì chưa?

Các bước thực hiện GMO

Bước 1: Tiến hành nghiên cứu tính chất cây trồng lý tưởng nhằm chống lại bệnh trên cây trồng, tăng khả năng chịu hạn mà giống cây địa phương đang gánh chịu trong tự nhiên.

Bước 2: Đem các gen mang tính chất mong muốn này cấy vào hạt giống cây trồng.

Bước 3: Tiến hành thử nghiệm giống cây trồng để tìm ra phương án an toàn nhất cho người, động vật và môi trường.

Bước 4: Tiến hành kiểm duyệt trên diện rộng ở nhiều quốc gia trên thế giới trước khi cung cấp hạt giống mới cho người nông dân.

Qua câu chuyện về GMO, chúng tôi tin rằng giờ đây bạn đã biết đến GMO là gì rồi đúng không ạ? Chúng tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng bạn trong thời gian tới. Cảm ơn vì bạn đã dành thời gian quý báu để đọc bài viết này.

Bạn đang xem bài viết Giải mã câu hỏi GMO là gì trên website Bimemotimlaituoixuan.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!